x

Mẹo chọn màu sàn hợp phong thủy với mệnh bạn phải biết

- Phong thủy
Mẹo chọn màu sàn hợp phong thủy với mệnh bạn phải biết

Chọn màu sàn phong thủy hợp với mệnh

1. Phong thủy theo mệnh là gì?

Phong thủy theo mệnh là gì? Bạn có phải là người hay tìm hiểu về mệnh phong thủy trong cuộc sống không? Phong thủy theo mệnh hay là phong thủy theo tuổi sinh, năm sinh. Các mệnh trong phong thủy gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ bộc lộ một đặc điểm, tính cách, phù hợp với mọi thứ trong cuộc sống.

Vì vậy, trong tử vi có cách xem phong thủy theo mệnh sẽ giúp cho các bạn khi tìm được phong thủy hợp với mệnh của mình sẽ giúp cuộc sống bình an hơn, công việc việc suôn sẻ đem lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

Ngũ hành theo các bản mệnh
Ngũ hành theo các bản mệnh

2. Vì sao nên chọn màu sàn gỗ phong thủy hợp với mệnh

Phong thủy đã có từ lâu, được lưu truyền và được xem trọng đối với cuộc sống của con người. Theo quan niệm phong thủy mọi vật đều có năng lượng và việc sắp xếp, bố trí chúng một cách hợp lý sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe, may mắn và hạnh phúc của con người. Phong thủy còn đề cập đến sự cân bằng giữa các yếu tố khác nhau như ánh sáng, âm thanh, không khí, nước, đất, và chú trọng đến mối liên hệ giữa con người và môi trường sống.

Phong thủy đóng vai trò và ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của nhiều người, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc, kinh doanh và địa lý học. Nhiều người tin rằng phong thủy có thể giúp cải thiện tình cảm, tăng cường sức khỏe, tài lộc, giảm stress, tạo ra sự thư thái và hạnh phúc trong cuộc sống.

Vậy, vì sao nên chọn màu sàn gỗ theo phong thủy hợp với mệnh. Theo các chuyên gia có đưa rằng nền sàn nhà mang khí âm nên khi thiết kế xây dựng và lựa chọn nền sàn cần phải chọn nền sàn hợp với phong thủy sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên hài hòa, âm áp và bình an cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi phong thủy theo mệnh sẽ có những đặc điểm tương sinh khác nhau. Các bạn muốn mình hợp với màu sàn gỗ nào theo bản mệnh của mình. Dưới đây, mình sẽ chia sẻ chia tiết và đầy đủ nhất giúp bạn lựa chọn được màu sàn gỗ phong thủy hợp với mệnh của mình.

Ý nghĩa chọn màu sàn gỗ phong thủy hợp với mệnh
Ý nghĩa chọn màu sàn gỗ phong thủy hợp với mệnh

 

3. Cách chọn màu sàn gỗ theo phong thủy hợp với mệnh

3.1 Chọn màu sàn gỗ hợp với mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, mỗi người sẽ có một mệnh khác nhau tương ứng với ngũ hành. Mệnh Kim và Mệnh Thổ được xem là tương sinh nên người mệnh Kim nên chọn sàn gỗ có màu trùng mệnh là vàng, trắng, hoặc màu tương sinh là nâu, nâu đất.

Tùy thuộc vào phong cách thiết kế nếu muốn một không gian hiện đại thì lựa chọn sàn gỗ màu trắng, màu vàng sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu mong muốn một không gian truyền thống và sang trọng hơn thì nên chọn màu nâu, nâu đất để phù hợp với gia chủ mệnh Kim. Như vậy, sự lựa chọn màu sàn gỗ cũng phụ thuộc vào mệnh của mỗi người và phong cách thiết kế của không gian sống. Tuy nhiên, đối với những người tin vào phong thủy, việc chọn sàn gỗ màu phù hợp sẽ giúp tăng cường vận may và hạnh phúc trong cuộc sống.

Sàn gỗ hợp với mệnh Kim
Sàn gỗ hợp với mệnh Kim

 

3.2 Chọn màu sàn gỗ hợp với mệnh Mộc

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Mộc nên sử dụng vật liệu mệnh Mộc như sàn gỗ để tạo sự hài hòa với mệnh của mình. Với người mệnh Mộc, màu sàn gỗ phù hợp là màu xanh lá cây, xanh dương đen và màu đen, không nên sử dụng màu trắng hay vàng cho sàn gỗ. Việc lựa chọn màu sàn gỗ hợp mệnh sẽ giúp tăng cường vận may và hạnh phúc cho gia chủ mệnh Mộc.

Sàn gỗ hợp với mệnh Mộc
Sàn gỗ hợp với mệnh Mộc

 

3.3 Chọn màu sàn gỗ hợp với mệnh Hỏa

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa nên chọn sàn gỗ màu đỏ sẫm để tạo cảm giác ấm áp và ấn tượng. Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường sự hài hòa cho không gian, người mệnh Hỏa có thể lựa chọn sàn gỗ có màu tương sinh Mộc sinh Hỏa như màu xanh. Cần tránh sử dụng màu đen, trắng và vàng cho sàn gỗ khiến không gian trở nên khắc nghiệt và bức bối.

Sàn gỗ hợp với mệnh Hỏa
Sàn gỗ hợp với mệnh Hỏa

 

3.4 Chọn màu sàn gỗ hợp với mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy, màu sàn phù hợp là màu xanh nước biển, sẫm hoặc màu đen, đây là màu sắc tương ứng với ngũ hành Thủy.

Tuy nhiên, nếu không thể lựa chọn được màu sàn gỗ đúng mệnh, gia chủ có thể chọn màu tương sinh Kim sinh Thủy cho sàn gỗ như màu ánh kim, màu trắng. Tránh sử dụng màu sàn tương khắc như vàng đất, màu nâu, bởi đây là màu sắc tương ứng với ngũ hành Thổ và không hợp với người mệnh Thủy.

Sàn gỗ hợp với mệnh Thủy
Sàn gỗ hợp với mệnh Thủy

 

3.5 Chọn màu sàn gỗ hợp với mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên lựa chọn màu sàn gỗ trùng với bản mệnh như nâu, nâu đậm để đảm bảo sự cân bằng trong không gian sống. Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng có thể chọn màu tương sinh Hỏa sinh Thổ như màu đỏ sậm, đỏ nâu để tăng cường vận may và tạo nên không gian đầy năng lượng. Việc lựa chọn màu sàn gỗ phù hợp sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có cuộc sống hạnh phúc và thuận lợi hơn.

Sàn gỗ hợp với mệnh Thổ

 

4. Những lưu ý khi dùng sàn gỗ

Khi bạn đã lựa chọn được màu sàn gỗ phong thủy hợp với mệnh của mệnh. Vậy làm sao để giữ cho sàn gỗ nhà bạn được bền lâu, luôn sạch và đẹp. Dưới đây là những lưu ý giúp bạn bảo vệ sàn gỗ nhà bạn.

Để giữ sàn gỗ sạch sẽ và bền đẹp, bạn cần làm sạch nhà định kỳ bằng khăn lau ẩm, vắt kiệt nước. Tuy nhiên, không nên lau quá thường xuyên vì điều này sẽ làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, hàng ngày bạn có thể quét nhà thông thường để giữ sàn gỗ sạch sẽ.

Để tránh bị thủng lõm với các đồ vật nặng, như chân tủ, chân két sắt lớn, bạn nên có miếng kê phía dưới để tăng tiết diện tiếp xúc. Nếu bạn cần di chuyển đồ đạc lớn, hãy sử dụng một tấm nệm lót khi kéo lê hoặc nếu có thể, hãy nhấc chúng lên để tránh làm trầy xước bề mặt sàn gỗ.

Khi ra khỏi nhà, luôn chú ý đóng cửa và kéo rèm để tránh ánh nắng, mưa gây hại cho sàn gỗ. Nếu bạn gặp các vết bẩn cứng đầu, hãy tránh sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh như xăng dầu, vì chúng có thể làm hư bề mặt sàn gỗ. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng và thường xuyên lau chùi để giữ sàn gỗ luôn sạch đẹp.

5. Những lưu ý khác khi làm nhà

Ngoài ra, lưu ý rằng việc xây nhà từ xưa được coi là một trong những việc rất hệ trọng của đời người. Do vậy, trước khi xây nhà, trước khi chọn màu sàn, bạn cũng cần chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ. Nếu tuổi vợ chồng gia chủ khắc nhau, cũng cần tham khảo thêm cách chọn hướng nhà phù hợp với cả hai:

  • Hướng nhà: Chọn hướng nhà hợp với tuổi của chồng.

  • Hướng bàn thờ: Chọn hướng phù hợp với tuổi của chồng.

  • Hướng bếp: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ

  • Hướng giường: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

Tham khảo thêm tại Xem tuổi vợ chồng.

Không chỉ chọn hướng, chọn màu, mà chọn một kích thước hợp tốt, có lộc cho gia chủ cũng được người xưa để ý kỹ. Do vậy hãy cần sử dụng thước lỗ ban để chọn cho mình những kích thước phù hợp cho ngôi nhà, ban thờ, kích thước thông thủy, kích thước nhà bếp ...

Bài viết trên đây là những gợi ý cách chọn màu sàn gỗ phong thủy theo mệnh. Hy vọng với những chia sẻ và chi tiết những thông tin này hữu ích giúp các bạn chọn được sàn gỗ phù hợp nhất. giúp gia đình bạn có một không gian hài hòa, ấm áp và bình an cho gia đình.

 

Bài viết trên chúng tôi có tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy tại trung tâm Huyền Số Việt Nam: https://huyenso.com/huong-nha-theo-phong-thuy-bat-trach.html

 


Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ trực tuyến
091.8888.927
091.8888.927
0.05654 sec| 2355.563 kb