x

Cách chọn màu sắc sàn gỗ

- Tin tức
Cách chọn màu sắc sàn gỗ

Dưới đây là một vài gợi ý cơ bản có thể giúp bạn lựa chọn màu sắc cho sàn gỗ công nghiệp hay tự nhiên một cách hợp lý nhất.

Chọn sàn gỗ theo phong cách nội thất

Trước khi quyết định lựa chọn sàn gỗ, bạn cần phải định hình trước phong cách thiết kế nội thất. Phổ biến nhất trong phong cách thiết kế truyền thống đó là màu nội thất tối hay đậm hơn màu gỗ, ví dụ như nâu, đỏ, nó thích hợp với những gam màu sàn gỗ trung tính, ấm áp như vàng, đỏ.

Cách chọn màu sắc sàn gỗ

Đối với phong cách nội thất cổ điển châu Âu thì người ta thường sử dụng loại sàn gỗ đậm, tối màu như đen, nâu đen, nó đối lập với tường hay các món đồ nội thất màu trắng, điều này nhằm đem lại một không gian sang trọng, quý phái.

Còn riêng với phong cách nội thất hiện đại thì khá thích hợp sử dụng màu sàn gỗ sáng, đơn giản, tạo được không gian trẻ trung, khỏe mạnh và tươi mới. Nếu như bạn không quá chú trọng vào một phong cách thiết kế nào đó thì có thể lựa chọn gam màu trung tính, đó là giải pháp an toàn và ít tốn nhiều công sức nhất.

Chọn sàn gỗ theo diện tích phòng

Đối với những không gian nhỏ hẹp, có lượng ánh sáng ít thì nên chọn những gam màu sáng sủa, nhẹ nhàng, tuyệt đối không nên dùng những gam màu quá tối, đậm màu hoặc vân gỗ phức tạp, điều này sẽ làm cho không gian trở nên nhỏ đi, tạo cảm giác hỗn loạn và bức bối. Tất nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng được các gam màu tối, tuy nhiên vẫn nên chọn loại đơn giản, liền mạch, kết hợp với màu tường sáng.

Lời khuyên của chuyên gia là không nên sử dụng các nẹp nối giữa các phòng, điều này sẽ gây nên cảm giác ngăn cách, đứt đoạn. Ngược lại, với những không gian có điểm cộng lạ sự rộng rãi thì bạn có thể sử dụng màu sắc tối hay đậm màu, vân gỗ to và rõ ràng, hay những gam màu nóng cho sàn gỗ.

Cách chọn màu sắc sàn gỗ

Chọn sàn gỗ theo đồ nội thất

Phổ biến nhất khi lựa chọn màu sắc sàn gỗ tự nhiên theo đồ nội thất đó là có gam màu tương đồng với nhau. Gia chủ hoàn toàn có thể chọn những gam màu cho sàn gần giống với màu đồ nội thất, song phải nên có sự chuyển màu một cách xen kẽ, uyển chuyển. Tuyệt đối không nên dùng màu sắc quá tương đồng bởi điều đó có thể không mang lại bất kỳ sự hiệu quả nào.

Những món đồ có màu sắc sang khi kết hợp với màu sắc sàn gỗ sáng sẽ trở nên đơn giản hơn, tuy nhiên là các món đồ màu sẫm thì bạn không nên chọn sàn gỗ có cùng tông màu này nữa, điều đó sẽ khiến cho không gian trở nên buồn tẻ và u ám hơn rất nhiều. Thiết kế các món đồ nội thất có nhiều kiểu màu sắc nhau, nó không thống nhất với nhau, khi đó bạn nên chọn gam màu sàn trung tính, nhẹ nhàng, như vậy sẽ tránh được tình trạng không gặp xung đột với những màu sắc khác.

Cách chọn màu sắc sàn gỗ

Chọn sàn gỗ theo chức năng phòng

Nếu bạn lựa chọn sàn gỗ cho các căn phòng riêng biệt thì nên dựa theo các nguyên tắc cơ bản đó là:

- Phòng khách: Nơi thường xuyên tiếp đón bạn bè, khách khứa nên chọn những gam màu trang trí sao cho phù hợp với phong cách, thể hiện được cá tính của gia chủ.

- Phòng ngủ: Là nơi để các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn, do vậy bạn nên chọn các gam màu nhẹ nhàng, trung tính, điều đó sẽ tạo cảm giác yên tĩnh, thoải mái, cụ thể như màu trắng, xám, vàng nhạt… hạn chế sử dụng những gam màu quá sáng hoặc quá tối.

- Phòng học, nơi làm việc: Cần mức độ tập trung cao, do vậy bạn nên ưu tiên chọn những gam màu tối, khi đó sẽ tập trung được mọi thứ một cách tối đa.

Chọn màu sắc phụ kiện sàn gỗ

Lựa chọn màu sắc, phụ kiện sàn cũng tương đối quan trọng, đa phần bạn thấy mọi người hay chọn phào chân tường với gam màu đồng với tường hay sàn gỗ công nghiệp, tuy nhiên chính xác nhất vẫn là màu của khuôn cửa. Trường hợp nếu nhà không có khuôn cửa hoặc bạn không cần phải có thứ gì đó quá cầu kỳ thì hãy chọn màu phào chân tường và nẹp bo cửa, tạo nên sự tương đồng với màu sàn gỗ. Khi màu phào chân tường sẫm hơn màu sàn một chút là tốt nhất.

Theo Thùy Duyên/Tcxd.vn


Nhấn vào đây để đánh giá
Hỗ trợ trực tuyến
091.8888.927
091.8888.927
0.05753 sec| 2327.797 kb